สัตว์เลี้ยงมงคลเกื้อหนุน 12 ราศี

สัตว์เลี้ยงมงคลเกื้อหนุน 12 ราศี


2018-08-10 00:40:35

ชีวิตดีขึ้นเห็นๆ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! สำหรับคนที่รักสัตว์ก็ต้องอยากเลี้ยงสัตว์เป็นเรื่องธรรมดา แต่จะเลี้ยงทั้งที ทำไมไม่เลือก “สัตว์เลี้ยงเสริมดวง” ไปเลยล่ะค่ะ ได้ทั้งความสดใส เพลินตา สุขใจ แถมยังช่วยเสริมดวงให้รุ่งได้อีกด้วย วันนี้จะมาเปิดตำราบอกว่าเกิดราศีนี้ ควรจะเลี้ยงสัตว์ประเภทไหน ตามมาค่ะ

ราศีมังกร (16 ม.ค. - 12 ก.พ.)


ต้องเลี้ยงแมวสีสวาดถึงจะเหมาะสม เพราะว่า คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะเรียบร้อย คิดรอบคอบ มีระเบียบวินัยในตัวเอง สัตว์เลี้ยงที่เหมาะจึงเป็นแมวยิ่งโดยเฉพาะเแมวไทยอย่าง แมวสีสวาด เพราะเป็นสัตว์เลี้ยงที่จะช่วยเสริมพลัง นำโชคลาภมาให้ถึงที่ และยังช่วยเสริมดวงชะตา

เพราะมีความเชื่อทางโบราณบอกไว้ว่า แมวจะนำพาโชคลาภและสิ่งดีๆ มาให้กับเจ้าของ ชาวราศีมังกรรู้แบบนี้แล้วอยากจะเลี้ยงแมวสีสวาดขึ้นมาทันทีเลยล่ะสิ


ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)


ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่ชอบอิสระ สามารถไปไหนมาไหนคนเดียวได้ อยากจะไปที่ไหนก็ไปตามใจตัวเอง ดังนั้นการที่จะเลี้ยงสัตว์สักตัวคงจะเป็นภาระไม่ใช่น้อย เพราะด้วยความที่ไม่ค่อยมีเวลามานั่งใส่ใจ ให้ความรักเค้า คุณจึงควรที่จะหลีกเลี่ยงการเลี้ยงสัตว์

แต่ถ้าไม่ได้ อดใจไม่ไหว รักสัตว์จริงๆ อยากเลี้ยง มั่นใจว่าแบ่งเวลาได้แน่นอน สัตว์เลี้ยงที่จะช่วยเสริมดวงให้แก่ชาวราศีกุมภ์ คือ “นก” นี่แหละค่ะ เพราะนกก็เป็นตัวแทนของความอิสระเหมือนกัน


ราศีมีน (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)


โดยเฉพาะปลาสวยงาม เพราะว่าชาวราศีมีนเป็นคนที่รักสวยรักงาม ดังนั้นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมและจะช่วยเสริมดวง คือสัตว์น้ำประเภท “ปลาสวยงาม” นั่นเอง แต่ต้องเป็นปลาที่มีลักษณะนิสัยหวงถิ่นด้วยนะค่ะ อย่างเช่น ปลากัด ปลาหมอสี หรือ ปลาเทวดา แต่ถ้าจะเลี้ยงปลาก็ต้องดูแลถึงความสะอาดของน้ำและตู้เป็นอย่างดีด้วย ไม่เช่นนั้นอาจส่งผลให้ดวงของคุณหมองมัวแทนก็ได้


ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)


เลี้ยงสัตว์อะไรต้องเน้นที่ความซื่อสัตย์ ไม่ว่าจะเป็นหมาหรือแมวก็ดีทั้งนั้น แต่ขอแนะนำให้เป็นน้องหมาจะรุ่งกว่า น้องหมาสัตว์เลี้ยงยอดฮิตที่ใครหลายคนหลงรักและอยากเลี้ยง

แต่สำหรับชาวราศีเมษนั้น ถ้ายิ่งเลี้ยงสุนัขโดยเฉพาะตัวโต เน้นว่า สุนัขพันธุ์ที่ตัวโตๆ ที่มีความเป็นมิตร อย่างเช่นพวก โกลเด้น ไซบีเรียนฮัลกี้ จะยิ่งช่วยเสริมดวงในเรื่องของการงาน เสริมดวงด้านสุขภาพร่างกาย และทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย เพราะว่าชาวราศีเมษเป็นคนที่ชอบคิด ชอบสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เป็นนักสู้ ไม่ยอมแพ้ต่อชีวิต รักอิสระ ชอบการเดินทางและชอบท่องเที่ยวนั่นเอง


ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)


ควรจะเลี้ยงปลา จะเป็นปลาอะไร พันธุ์อะไรได้หมด แต่ต้องเป็นปลาสวยงามเท่านั้น หรือถ้าไม่เลี้ยงปลา จะหันไปปลูกต้นไม้ก็ดีเหมือนกัน

ชาวราศีพฤษภก็เป็นอีกหนึ่งราศีที่ถ้าคิดอยากจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงควรที่จะเลี้ยงปลาสวยงาม เพราะว่า ชาวราศีพฤษภ เป็นคนที่รักสงบ เป็นคนมีเหตุผล พอใจในความเป็นอยู่ของตน มีความอดทนสูงอีกด้วย ปลาที่ควรเลี้ยงเช่น ปลาทองรันชู ปลาคราฟ เพราะจะยิ่งช่วยเสริมดวงทำให้การงานที่ทำอยู่ราบรื่นไปได้ด้วยดี แต่ปลาที่ควรเลี่ยงคือ ปลาสีดำ ไม่ควรเลี้ยงอย่างเด็ดขาด!


ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)


ต้องเป็นสัตว์ปีก เช่น นก หรือจะเอาภาพสัตว์ปีกติดไว้ที่ผนังบ้านก็เป็นมงคลเหมือนกัน ชาวราศีเมถุนเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่เฉย ชอบทำนู่น ทำนี่ไปเรื่อย ทำอะไรหลายๆ อย่างไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งยังเป็นคนขี้เหงา อยู่คนเดียวไม่ค่อยได้

ดังนั้น สัตว์เลี้ยงที่จะช่วยนำโชคสำหรับคุณคือ “นกสวยงาม” นั่นเองค่ะ เช่น นกแก้ว นกเลิฟเบิร์ด หรือถ้าใครที่ไม่สะดวกที่จะเลี้ยงนกจริงๆ ก็สามารถนำรูปภาพนกมาประดับตกแต่งบ้านได้ เพราะจะช่วยเสริมดวงในด้านหน้าที่การงานให้มีความเจริญก้าวหน้าได้เช่นเดียวกัน

 


ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)


สำหรับชาวราศีกรกฎ สัตว์เลี้ยงที่จะมาช่วยเสริมดวงชะตาของคุณคือ “ปลา” นั่นเองค่ะ แต่ต้องเป็นปลาที่เน้นความสง่างามเท่านั้น ไม่ใช่สวยงาม เช่น ปลามังกร หรือ ปลาคาร์ป เพราะจะช่วยเสริมดวงในเรื่องของหน้าที่การงานและการเงิน รวมไปถึงการปกครองบริวารได้ดี คนราศีกรกฎเป็นคนที่อ่อนไหวแต่ไม่แสดงออก ดูเหมือนแข็งแกร่งทั้งที่ข้างในหวั่นไหวจะตายไป


ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)


ความจริงราศีนี้ต้องเลี้ยงสัตว์ป่า ถ้าจะเลี้ยงสุนัขก็ต้องเป็นพันธุ์ที่สง่างาม และดุหน่อย คนที่เกิดราศีสิงห์เป็นคนที่มีความมั่นใจและเป็นผู้นำ และมักจะคิดว่าตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางอยากให้ใครต่อใครเข้าหาอยู่เสมอ

ดังนั้น สัตว์เลี้ยงคู่ใจของชาวราศีสิงห์ คือ สุนัขพันธุ์ใหญ่ ไม่ดุร้าย อย่างเช่น ลาบราดอร์ จะช่วยเสริมพลังและช่วยทำให้อุปสรรคต่างๆ หายไป ทางสะดวก ราบรื่นไปเลยค่ะ


ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)


เพราะว่าชาวราศีกันย์มีความสามารถที่คล่องแคล่วว่องไวและพิถีพิถันในทุกเรื่อง โดยเฉพาะในเรื่องของการแต่งตัว และรักอิสระ

ดังนั้น สัตว์เลี้ยงที่จะช่วยเสริมดวงให้กับชาวราศีกันย์ คือ หนูแฮมเตอร์ เม่น เป็นต้น แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องเลี้ยง 2 ตัวนะคะ เพราะว่าจะช่วยเสริมดวงในด้านโชคลาภและเสริมดวงด้านความรัก


ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)


ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่ไม่ชอบอยู่นิ่งๆ อยู่ไม่ติดที่ ชีวิตมักจะวุ่นวายอยู่นอกบ้านเสมอ จึงเป็นเหตุผลที่คุณไม่ควรที่จะเลี้ยงสัตว์ แต่ถ้าหากคุณต้องการหาสัตว์มาเลี้ยงแก้เหงาสักตัวไว้ ขอแนะนำเป็นปลาสวยงามขนาดเล็ก เช่น ปลาหางนกยูง เพราะเลี้ยงง่าย และจะช่วยเสริมดวงให้การงานราบรื่น ไม่มีอุปสรรคมาขวางกั้น


ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)


เป็นราศีค่อนข้างลึกลับ ถ้าเลือกสัตว์ก็ต้องมีลักษณะเดียวกัน หรือถ้าจะเลี้ยงแมว ก็ควรเลือกพันธุ์ที่ขนปุกปุยหน่อย สำหรับชาวราศีพิจิกต้องแมวเปอร์เซียเท่านั้น เพราะว่าคุณเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีน้ำใจกับเพื่อนฝูง แต่ว่ามักจะใจร้อนไปหน่อย มีความมุ่งมั่นในการทำสิ่งต่างๆ หากได้รักใครก็จะรักหมดหัวใจ แต่ถ้าได้เกียจใครแล้วล่ะก็ หน้าก็ไม่อยากจะมอง ไม่อยากจะเข้าใกล้เลยด้วยซ้ำ

ดังนั้น สัตว์เลี้ยงที่ช่วยเสริมดวงให้การงานก้าวหน้า สุขภาพแข็งแรง ได้แก่ แมวเปอร์เซีย นั่นเองค่ะ และที่สำคัญคุณต้องมอบความรัก โดยการโอบ กอด ลูบ เค้าบ่อยๆ ด้วย


ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)


ราศีนี้เป็นเจ้าของได้ แต่ต้องให้คนใกล้ตัวช่วยเลี้ยงให้ ถ้าจะเลี้ยงหมาก็ต้องเป็นหมาพันธุ์ดุแต่ตัวเตี้ย ไม่เน้นที่ความสง่างาม

คนราศีธนูเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นและมองการณ์ไกล มีสติปัญญา ฉลาด ดังนั้นสัตว์เลี้ยงที่จะช่วยมาส่งเสริมดวงของคุณ คือ สัตว์เลี้ยงที่มีความน่ารัก อย่างเช่น สุนัขพันธุ์เล็กๆ กระต่าย อย่างเช่น พุดเดิ้ล ก็จะช่วยเสริมฐานะ ความมั่นคงในเรื่องต่างๆ ให้ดีขึ้นได้ค่ะ

 

ครบทั้ง 12 ราศีแล้ว ทีนี้ใครอยากจะเลี้ยงสัตว์ก็ลองเลือกดูค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะนำเค้ามาเลี้ยงก็ต้องมีความมั่นใจว่าจะเลี้ยงเค้าได้ แค่มีเวลาให้เค้า ไม่ทิ้งขว้าง ชีวิตก็ “รุ่ง” แล้วค่ะ ดีกว่าเอาเค้ามาเลี้ยงแต่ไม่มีเวลา ต่อให้เลี้ยงสัตว์เสริมชะตายังไงดวงก็ “ร่วง” ...