ดูดวงโชคชะตา 12 ราศีคำทำนาย

ราศี
ราศีพฤษภ(Taurus)
ช่วงเวลา
16 พฤษภาคม -15 มิถุนายน
ธาตุประจำราศี
ธาตุดิน
สีนำโชค
สีฟ้า สีน้ำเงิน สีน้ำทะเล สีเอิร์ธโทนเขียว
อัญมณี
ไพลิน เพชร
ราศีส่งเสริม
ราศีกรกฎ ราศีมีน
ต้นไม้มงคล
โมก, ส้มโอ
ทิศมงคล
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
อาชีพ/ความสนใจ
ศิลปะ, การออกแบบ, ดนตรี, การแสดง, แฟชั่น, การบริหารการเงิน, งานประดิษฐ์, ทำอาหาร, จัดสวน
บุคลิก
ชาวราศีพฤษภนี้มีลักษณะที่สุขุม สุภาพอ่อนโยน และแลดูขรึม พูดน้อย คิดมาก และมีเหตุมีผล ไตร่ตรองอะไรคิดแล้วคิดอีก ลักษณะอีกอย่างของชาวราศีนี้ คือเป็นคนที่เฉื่อยชา คนภายนอกมักมองเป็นอย่างนั้น จะทำอะไรก็ยืดยาด อืดอาด ไม่ทันกินใคร แต่จริงๆ แล้วนิสัยของชาวราศีนี้เป็นอย่างนี้เอง ใครที่ทำให้เกิดความเจ็บช้ำน้ำใจ ไม่พอใจ จะต้องเอาคนนั้นออกไปจากการเป็นเพื่อนหรือไม่เอามาตอแยอีกเลย เจ็บแล้วจะจำเอาไว้ตลอดกาล

อากัปกิริยาเฉยๆ เรื่อยๆ นี้ ไม่ใช่ไม่มีน้ำยาหรือทำอะไรไม่ได้ไม่เป็น หากแต่ว่าเป็นคนคิดมาก รอบคอบ ไม่อยากผิดหวังหรือไม่ต้องการให้เกิดความเสียหายขึ้นมากกว่า ไม่มีการโลเล ไม่มีการทำตัวเป็นไม้หลักปักขี้ควาย โอนเอนไปทางโน้นก็ได้ทางนี้ก็ได้ ชอบตรงไปตรงมา เปิดเผย คบคนได้โดยไม่เลือกว่าเป็นใคร ไม่ชอบการดูถูกกัน เป็นคนที่มีสติปัญญาแหลมคมทีเดียว รักสงบ รักความเป็นระเบียบเรียบร้อยเสมอ จึงน่าให้ทำอะไรที่ละเอียดอ่อน
รูปลักษณ์
รูปร่างที่ถูกโฉลกกับราศีนี้ จะต้องเป็นคนผิวขาว สูง เรียกได้ว่าเป็นคนสูงโปร่ง ถ้าผิดไปจากนี้ถือว่าไม่ดีเท่าที่ควร ท่าทางดี การก้าวย่างภูมิฐานพอตัว น่าเลื่อมใส กิริยาอาการอยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียว เพศหญิงถือว่าหน้าตาพอใช้ได้เลยทีเดียว แม้ไม่สวยเท่าชาวราศีเมษ แต่ก็จัดว่าเป็นคนมีเสน่ห์
ความรัก คู่ครอง
ชาวราศีพฤษภ สุขุม เรียบร้อย สุภาพ รักสวยรักงาม อ่อนโยนนัก นุ่มนิ่มไปหมด เพศชายของชาวราศีพฤษภจึงมีอากัปกิริยาเช่นนี้เสมอ มักจะทำแต่ธุรกิจการงาน ทำงานกันจนหามรุ่งหามค่ำ จนไม่มีเวลาให้กับครอบครัว ทำให้ปราศจากความสดชื่นในเรื่องนี้ เพศหญิงที่มาร่วมหัวจมท้ายด้วยอาจจะต้องอดทนอยู่คนเดียวหรือเปลี่ยนใจจนเคยชิน เพราะคนราศีนี้ไม่ค่อยจะเอาใจใส่นักหรอก มีแต่เอาใจใส่งานแล้วก็งานที่ได้อาสาผู้อื่นมาก็มีมาก งานส่วนตัวเองก็ไม่น้อยอีกเช่นเดียวกัน แต่ชาวราศีนี้ รักใครรักจริง ถ้าลองคนราศีพฤษภนี้ตกลงปลงใจกับใครแล้วละก็ รับรองว่าเค้าจะรักคนๆ นั้นไปตลอดแน่ๆ เพราะฉะนั้นหากใครที่คิดจะคบเล่นๆ อย่ายุ่งกับคนราศีนี้เลย

เพศหญิงราศีนี้ออกจะอาภัพคู่ครองอยู่สักหน่อย เนื่องจากเป็นคนปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไม่ค่อยสนใจเรื่องความงามเท่าไหร่นัก จึงทำให้แลดูเศร้าหมอง ไม่สดใส และไม่น่าสนใจ เรียกได้ว่าไม่สะดุดตา เตะตาเพศตรงข้าม หรือเสน่ห์ที่มีอยู่ไม่เพียงพอที่จะทำให้เพศตรงข้ามสนใจ หญิงราศีนี้ถ้าได้อยู่กินกับเพศชาย เรื่องอื่นๆ ก็ดีไปหมดทุกอย่าง เสียอย่างเดียวคือเรื่องกามอารมณ์เท่านั้นเอง
สถานที่ถูกโฉลก
สถานที่ถูกโฉลกและมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดในทางที่จะทำให้เกิดประโยชน์กับคนราศีพฤษภ ได้แก่ คอกสัตว์ คอกม้า บ้านหลังเตี้ยๆ บ้านชั้นเดียว บ้านที่เก็บเครื่องมือทำไร่ทำสวน ห้องใต้ดินหรือห้องเตี้ย โรงน้ำชา โรงนวด สถานที่เต้นรำ รำวงเวทีคอนเสิร์ต ธนาคาร สถานที่รับแลกเปลี่ยนเงินตรา บริษัทเงินกู้ กระทรวงการคลัง สวนไม้ดอก สวนผลไม้ ห้องซ้อมดนตรี บริษัทห้างร้านขายเครื่องดนตรี ร้านขายดอกไม้ โรงพิมพ์ธนบัตรรัฐบาล ร้านค้าทองเพชรพลอยอัญมณี โรงงานร้านค้า ทำของชำร่วยของสวยงาม โรงงานร้านค้า เครื่องประดับ อาภรณ์ประดับกาย ร้านขายของเด็กเล่น ร้านรับเขียนภาพ ร้านถ่ายรูปและอุปกรณ์ภาพถ่าย โรงงานบริษัทร้านค้า ผลิตขนมหวาน